51 điểm chợ hoa xuân phục vụ tết Nguyên đán tại Hà Nội

51 điểm chợ hoa xuân phục vụ tết Nguyên đán tại Hà Nội

29/12/2019

TP Hà Nội sẽ tổ chức 51 điểm chợ hoa xuân nhằm trưng bày, giới thiệu cây cảnh, hoa, quả, các sản phẩm hàng hóa Tết, sản phẩm làng nghề truyền thống, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tham quan giải trí của nhân dân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Thời gian hoạt động của của các điểm chợ hoa này từ 4/1 (ngày 10/12 Âm lịch) đến ngày 24/1 (tức ngày 30/12 âm lịch).Cụ thể, quận Hoàn Kiếm có một điểm tại phường Hàng Mã; quận Hai Bà Trưng có ba điểm tại chợ Mơ, Công viên Thống Nhất, Công viên Tuổi trẻ; quận Thanh Xuân có hai điểm tại Công viên hồ điều hòa Nhân Chính và ngõ 64 đường Kim Giang; quận Hoàng Mai có hai điểm gần hồ Đền Lừ và phố Hoàng Liệt… Các quận, huyện, thị xã còn lại do dễ bố trí diện tích nên tổ chức được nhiều điểm chợ hoa Xuân hơn.

Kinh phí thực hiện từ nguồn xã hội hóa và ngân sách các quận, huyện, thị xã. TP Hà Nội chỉ đạo các ban ngành, quận, huyện, thị xã quan tâm tới việc tổ chức chợ hoa; bảo đảm chợ hoa phải có tên biển, trang trí cờ, ánh sáng, đơn vị quản lý với số điện thoại cụ thể để giao dịch hoặc kịp thời giải quyết sự cố. Đồng thời, dành khoảng 30% diện tích chợ làm nơi trông giữ phương tiện cho khách đến tham quan, mua sắm; trang trí, bố trí hoa, cây cảnh, ngành hàng, mặt hàng hợp lý, thuận tiện cho việc mua sắm của nhân dân…

Chợ hoa Xuân gắn liền với nhiều người dân Thủ đô mỗi dịp Tết đến xuân về. Tết đến là thời điểm người dân dành nhiều thời gian để trang trí cho ngôi nhà với mong ước sẽ gặp nhiều may mắn trong năm mới. Chính vì vậy, Chợ hoa Tết truyền thống là nơi gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa và nét đẹp văn hóa trong đời sống nhân dân Hà Nội nói riêng. Góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân và giới thiệu nét đẹp văn hóa Tết Nguyên đán cổ truyền với du khách nước ngoài.